Home » Game sâm lốc » Cách chăm sóc trẻ khi ốm

Cách chăm sóc trẻ khi ốm

Tương tự với bài viết trước các bạn sẽ được tìm hiểu và chia sẻ chi tiết nhất về cách làm kem tươi thì ở bài này, chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu về cách chăm sóc trẻ khi ốm cùng kênh thông tin gamesamloc.com nhé.

Chăm sóc bé lúc ốm đau

Khi bé ốm đau, thường ngủ không ngon giấc, hay quấy khóc, tinh thần mệt mỏi, hoặc là khóc lóc đến tệ hại, đôi khi lại kèm cả nôn, oẹ, đau bụng đi ngoài, hoặc táo bón, cũng có khi sút cân, mắt đờ đẫn không tinh nhanh như thường ngày. Khi bé ốm đau, hãy cố hết sức cho bé nằm yên trên giường nghỉ ngơi, hết sức tránh quấy rầy bé; Đồng thời, phải định giờ đo nhiệt độ cho bé, theo dõi sát sao diễn biến bệnh tật, triệu chứng nào mới xuất hiện, triệu chứng nào đã hết… Còn về việc có thể cho ăn hay không, còn phải xem xét xem bé đã mắc chứng bệnh gì. Thông thường, nếu bé vẫn còn bú, có thể vẫn cho bú như bình thường, trừ phi bé không chịu bú mà thôi. Nếu bé vẫn bú sữa bình, tốt nhất hãy cho bé bú hỗn hợp sữa bò pha loãng đi một chút, cho đến khi nào thầy thuốc cho rằng có thể cho bé ăn bé bú như bình thường. Trong thời gian ốm đau, hãy cố gắng cho uống nhiều nước sôi để âm ấm, nhưng đừng nên ép bé ăn.

Ngoài các loại thuốc do thầy thuốc kê đơn, xin đừng cho bé uống bất kỳ một loại thuốc nào khác.

Khi bé ốm đau, bố mẹ nên luôn túc trực cạnh bé. Phòng ở phải thông thoáng, luôn có không khí tươi mát, thường xuyên mở cửa sổ, giữ nhiệt độ trong phòng 21-22°c là tốt nhất. Trong phòng, tốt nhất nên treo sẵn mấy chiếc khăn bông ướt, duy trì độ ẩm không khí trong phòng.

Bạn nên xem: cách làm kem flan ngon nhất.

Cách chăm sóc trẻ khi ốm

Cách chăm sóc trẻ khi ốm

Không nên bịt mũi bé để cố ép bé uống thuốc

Lúc ốm khi đau, trẻ vẫn thường không chịu uống thuốc, có những ông bố bà mẹ bóp mũi đổ thuốc vào mồm bé, cưỡng bức bé phải uống thuốc! Làm như vậy, thường sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng, nhẹ thì làm bé sặc thuốc, nặng thì làm cho thuốc bit chặt khí quản, làm bé ngạt thở, gây tử vong.

Tại sao bóp mũi đổ thuốc cho bé lại có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến thế? Bởi vì ở phía dưới hầu, trong cơ thể người có ‘khí quản và thực quản. Phía trên cuống khí quản có một miếng sụn hội yếm, khi thở, nói, hát… miếng sụn ấy tự nhiên được nguồn hơi đẩy lên mở ra, còn khi nuốt thức ăn, thì miếng sụn ấy sẽ hạ xuống bít chặt ống khí quản lại, để phòng tránh thức ăn rơi vào đường khí quản. Khi bé không chịu uống thuốc, thường gào khóc tỏ ý phản kháng, lúc ấy nếu bố mẹ lại bịt mũi, đổ thuốc vào mồm bé, bé càng khóc tệ hại hơn nữa, miếng sụn hội yếm ấy đương nhiên phải mở to hết cỡ, nếu cưỡng bức đổ thuốc vào mồm bé, thuốc sẽ tràn vào đường khí quản. Nếu đổ thuốc vào, sẽ làm bé sặc, nếu là thuốc viên hay thuốc có nặng bọc ngoài, sẽ làm tắc khí quản. Như vậy, nếu thuốc tràn vào phổi, sẽ dẫn đến bé sẽ mắc các chứng bệnh về phổi, coi nếu bị mắc lại ở khí quản, không trôi vào phôi, sẽ làm bé ngạt thở, cấp cứu không kịp thời, có thể dẫn đến tử vong.

Tương tự: các bước lam xoai lac ngon và chuẩn nhất các bạn sẽ được tìm hiểu cùng chuyên mục kinh nghiệm đánh bài ở trong những bài viết tiếp theo nhé.

Author: Tu Anh
Tags