Home » Game sâm lốc » Đêm nay có vẻ sẽ chẳng ai ngủ cả luôn

Cũng nghe tiếng thấy bước chân xa dần đi, rồi sau đó hẳn là tiếng khép cánh cửa khẽ khàng nhé, cuối cùng thì chỉ còn bóng tối và yên ắng tới vẻ đáng sợ, anh chợt lại trở mình.

Vậy là cuối cùng là cô cũng đi, rồi rời bỏ anh mà như anh đã biết là từ trước đây rất lâu rồi. Lâu nay là cô ở bên anh, và chăm lo cho anh giống như một người vợ cũng trẻ thực thụ luôn. Cô cho anh một cái giấc mơ mà anh hẳn đã khao khát từ lâu rồi. Cô ở phía bên anh giống cả như giữa cả hai người chưa từng mà có sự xa cách ý. Nhưng anh biết lạ, cô chắc chắn chẳng sẽ rời bỏ anh, chạy đi theo giấc mơ của cô.

anh lan 1 (15)

Thực ra không phải hẳn là Cũng không thể có cho cô giấc mơ đó ý. Anh có thể đưa cả cô tới sinh sống ở một bất cứ nơi nào mà cô muốn, nhưng cái anh lại không thể, chính là để rời bỏ Việt Nam lại, rời bỏ bố mẹ anh, gia đình của mình anh.

Đêm nay có vẻ sẽ chẳng ai ngủ cả luôn

Từ lúc rời khỏi ga Hà Nội, ra đảo và lại bắt đầu lao động giống như những người nông dân thật, anh mới thấy cảm yêu hơn cái quê hương đó của mình. Đó là hẳn cả một thứ tình yêu vẻ rất kỳ lạ mà anh chỉ có trong lao động thật vất vả thì anh có mới có thể đi hẳn tìm ra. Anh thậm chí không đã từng làm một công việc cào muối để thuê, tằn tiện cả từng đồng một là để có đủ tiền thuê được nhà, rồi mở của phòng khám như hiện tại này. Nếu bảo anh đi phải rời bỏ những điều thật đó để tới sinh sống ở cùng cô ở một vùng đất vẻ trong mơ nào đó thật, có lẽ bản thân anh không sẽ khó lòng chấp mà nhận được.

anh lan 1 (16)

Nhưng rồi mà nỗi nhớ cô đó khiến anh bật khóc cả lên thành tiếng mình. Chưa khi nào mà anh thấm thía cả nỗi cô đơn kinh khủng nó như lúc này. Anh đã khóc vì đau mà khi không thể lại mạnh mẽ níu giữ cả người con gái mình đã yêu ở lại. Anh khóc to vì biết cô sẽ rời xa cả mình, mà lại biết không thể làm gì hơn ngoài việc bất lực  đứng nằm nghe cô khóc cả trước khi rời đi này. Giá như mà anh có thể nằm chìm hẳn vào giấc ngủ thật thì có lẽ anh sẽ và không cảm thấy thật đau đớn như lúc này.

Author: ctv1
Tags