Home » Game bài online » Khí hư màu vàng đặc dính là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Khí hư màu vàng đặc dính là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Nữ giới khi đến tuổi dậy thì sẽ xuất hiện dịch âm đạo hay còn gọn là khí hư sinh lý, khí hư sinh lý bình thường có màu trắng trong, tính dai và dính, đôi khi có thể kéo thành sợi và không có mùi. Bất kỳ sự thay đổi nào của khí hư về màu sắc, tính chất, mùi vị đều là dấu hiệu khí hư bệnh lý. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tình trạng khí hư màu vàng đặc dính.
Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

RA NHIỀU KHÍ HƯ VÀ NGỨA KHI MANG THAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

KHÍ HƯ DẠNG BỘT MÀU VÀNG

khí hư màu vàng đặc dính

Khí hư màu vàng đặc dính là biểu hiện của bệnh gì?

Khí hư màu vàng đặc dính kèm theo triệu chứng ngứa rát vùng kín, sứng tấy,… có mùi hôi khó chịu, cho thấy sức khỏe sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng, điển hình là mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa:

  • Viêm âm đạo : nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do nhiễm trùng roi trichomonas, nấm candida,… Khi bị bệnh, chị em sẽ thấy xuất hiện khí hư ra nhiều ở vùng kín có màu vàng, vàng sẫm, đặc dính kèm theo hiện tượng ngứa âm đạo, vùng kín sưng tấy, đỏ rát, đau khi quan hệ tình dục.
  • Bệnh cổ tử cung: những bệnh lý về cổ tử cung (viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung). Khi mắc bệnh lý này, chị em sẽ thấy hiện tượng khí hư màu trắng đục hoặc vàng; đặc dính có mùi hôi, có trường hợp chị em ra khí hư màu vàng xanh đặc dính, kèm theo triệu chứng đau bụng dưới, đau thắt lưng, vùng kín ngứa và đau rát.
  • Viêm vùng chậu: khí hư ra nhiều màu vàng đặc dính, mùi hôi khó chịu kèm theo đau bụng dưới với những cơn co thắt mạnh, có thể sốt cao chị em cần đặc biệt lưu ý.
  • Bệnh lậu: Khi mắc bệnh lậu, chị em thường thấy xuất hiện ra nhiều khí hư có màu vàng, dạng đặc dính có mùi hôi khó chịu, kèm theo triệu chứng đi tiểu dắt, tiểu buốt, đau rát khi đi tiểu, sưng đau âm đạo…
  • Viêm nhiễm sau sinh: Nếu như sau khi sinh, sảy thai, đẻ non,… mà chị em không chăm sóc, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, dẫn đến viêm nhiễm gây ra hiện tượng khí hư màu vàng đặc dính có mùi hôi tanh.
  • Ung thư cổ tử cung: đây là bệnh lý rất nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng thai phụ. Biểu hiện của bệnh lý này là ra nhiều khí hư có màu vàng sậm hoặc nâu đặc dính, có thể có lẫn máu sau khi quan hệ tình dục,…

khí hư màu vàng đặc dính

Cách điều trị khí hư màu vàng đặc dính hiệu quả

Do vậy, cần phải được thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, dựa vào bệnh lý cụ thể, làm xét nghiệm cần thiết biết được mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị cụ thể, hiệu quả và an toàn.

Xem thêm những nguy hại từ khí hư màu vàng đặc dính tại: http://intellitape.com/khi-hu-mau-vang-dac-dinh/

khí hư màu vàng đặc dính
Tất cả những bệnh lý gây ra tình trạng khí hư màu vàng đặc dính nêu trên cần được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách để tránh những biến chứng nguy hiểm, bởi những viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục có thể gây biến chứng vô sinh – hiếm muộn. Phụ nữ mang thai nếu mắc các bệnh lý nêu trên có thể gây sảy thai, đẻ non,…

Author: Quang Trong
Tags