Home » Game sâm lốc » phê duyệt BC KTKT Căn hộ Gold Tower

phê duyệt BC KTKT Căn hộ Gold Tower

Các bác cho Căn hộ Gold Tower hỏi có văn bản nào quy định về trình tự, thủ tục lập đầu tư xây dựng công trình mà nguồn vốn NSNN ( đã được bố trí trong dự toán đơn vị hàng năm )

Hôm trước Căn hộ Gold Tower có đọc 1 văn bản nào đó hướng dẫn công trình được xây dựng nguồn vốn này có dự toán < 100 triệu thì không lập BCKTKT nhưng giờ không nhớ rõ nữa! Mình cũng chưa hiểu rõ bạn hỏi về vấn đề gì? Nếu dự án của Căn hộ Gold Tower có nguồn vốn từ NSNN (vốn sự nghiệp) thì Căn hộ Gold Tower nên đọc Thông tư số 27/2007/TT-BTC. Chúc thành công! Cho mình hỏi tại sao khi đem hồ sơ đễn Sở để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, họ yêu cầu mình phải có xác nhận cam kết cho vay vốn của Ngân hàng nhi?
Do vậy, việc được cấy giấy chứng nhận đầu tư phụ thuộc rất lớn vào khả năng xin cấp các thu tục của doanh nghiệp. Cứ nói mãi về hậu kiểm nhưng chả thấy cơ chế hậu kiểm như thế nào. Bên thanh tra các loại (TTr XD, TTr nhà nước, TTr chính Phủ và cả Ban PCTM) chỉ toàn làm sự vụ sự việc theo đơn thưa còn đa phần thì thoát hết. Chả trách sao dạo này có mấy anh nhà thầu trẻ mà giàu quá, mới thi công vài công trình mà sắm xe vài tỷ rồi.
Vài dòng tự sự, xin lỗi nếu làm mệt não các chư vị anh hùng. phệt ngay vào kết quả thẩm tra của anh Tư vấn (không cần thẩm định lại) ngầm nghĩ thì cũng đúng thoai vì dự toán được duyệt chỉ là cơ sở để lập giá gói thầu…việc này quả thật là nhanh nhưng mà lo quá. Hơn nữa theo tinh thần ND112/2009 thì người quyểt sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật thì quả là căng, mấy công trình chỉ định thầu nếu anh tư vấn là tay em của nhà thầu thì Bác Chủ tịch chỉ có nước khóc vì mất ghế; Nếu A tư vấn, Nhà thầu là tay em của Bác CT thì Nhà nước khóc vì mất tiền.

Author: Tan MK
Tags