Home » Game sâm lốc » Tìm hiểu cách sử dụng ván MFC trong nội thất

Ván MFC đang được sử dụng rất nhiều trong các gia đình từ tủ bếp, tủ quần áo cho tới kệ sách, kệ trang trí,….bởi sự đa dạng về mẫu mã, phong phú về màu sắc.

Ván MFC là gì?

Ván MFC là viết tắt của cụm từ tiếng anh Melamine Faced Chipboard, nghĩa là ván ép bề mặt Melamine. Thực chất đây là một loại gỗ công nghiệp được làm từ những cây gỗ chuyên được trồng để sản xuất gỗ MFC. Nhà sản xuất sẽ băm nhỏ các cây gỗ này và trộn với keo, sau đó hỗn hợp này được ép dưới một nhiệt độ và áp suất phù hợp để tạo thành các tấm. Các tấm này được phủ bề mặt Melamine thì mới được gọi là các tấm MFC. Loại cây để trồng làm nên ván MFC thường là các loại cây gỗ ngắn ngày nên không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến đồ nội thất hay các vách ngăn MFC có giá thành rẻ trên thị trường.

ván MFC

Tìm hiểu cách sử dụng ván MFC trong nội thất

Đối với các ván MFC loại thường, bề mặt này thường không có khả năng chống ẩm vì vậy không nên sử dụng vật liệu này ở những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước hay có độ ẩm cao như Toilet, vách Toilet, tủ bếp hay lavabo. Nên sử dụng loại gỗ công nghiệp này làm đồ nội thất văn phòng, nhà ở hoặc các nơi chung cư.
Ngày nay với đặc thù sử dụng, các nhà sản xuất đã tạo ra các tấm ván MFC có khả năng chống ẩm bằng cách thay thế các loại keo thông thường bằng keo xanh có khả năng kháng nước, giúp tăng tính chịu nước, chịu lực cho các tấm ván MFC này.

ván MFC
Bên cạnh đó những bề mặt trang trí Melamine của ván MFC cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như giúp cho việc lau chùi, vệ sinh bề mặt nội thất được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với gần 200 bề mặt màu sắc Melamine đa dạng từ những màu trơn như đen, trắng, hồng cho tới các vân gỗ tự nhiên như gỗ đỏ, nu vàng, óc chó, gỗ tràm,… khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sắc bề mặt nội thất bằng ván MFC phù hợp với không gian cũng như mức độ thu nhập của gia đình.

Xem thêm về gỗ công nghiệpacrylic.

Author: Minh Long
Tags